วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2553

การติดขนตาปลอม

เคล็ดลับในการติดขนตาปลอมให้ดูเป็นธรรมชาติ
หัวใจของการิดขนตาปลอมมีอยู่สองข้อค่ะ

ข้อแรก ขนตาปลอมต้องไม่ยาวจนเกินไป และควรมีการสลับสั้นบ้างยาวบ้าง ไม่ใช่ยาวตรงเท่ากันหมด เพราะจะดูหลอกตาแนะนำของ Mei Linda มีขายตามร้านค้าทั่วไป และที่เด็ดไม่แพ้กันก็คือที่ร้านไทยนิยม มีขนตาปลอมสวยๆ ให้เลือกเพียบ แถมราคาไม่แพงด้วย
ข้อที่สอง กาวที่ใช้ควรมีสีเข้มอย่างสีเทาและดำ จะได้เนียนกลืมไปกับสีขนตา ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ แนะนำยี่ห้อ Duo ของอเมริกา หาซื้อได้ที่ร้านเจ๊วรรณค่ะ


วิธีการติด เริ่มจากแต้มกาวที่คอตต้อนบัดแล้วนำมาทาที่โคนขนตาปลอม ทิ้งไว้สัก 30 วินาที จากนั้นติดขนตาปลอมให้ชิดกับขอบตาให้มากที่สุด โดยใช้ปลายของด้ามแปรงแต่งหน้าค่อยๆ กดจนชิดขอบตา (ไม่ใช่ติดทับลงไปบนเปลือกตานะคะ) แล้วจะปัดมาสคาราทับหรือไม่ก็ได้ แต่ถ้าปักมาสคาราทับลงไปแล้ว ขนตาปลอมชิ้นนั้นก็จะนำกลับมาใช้อีกไม่ได้

สำหรับวิธีแกะขนตาปลอมออก ให้ใช้แหนบหรือนิ้วจับที่โคนขนตาปลอมแล้วค่อยๆ ดึงเบาๆ ไม่ใช่กระตุกทีเดียวนะคะ เพราะทำแบบนั้นมีหวังคงหลุดออกมาหมดทั้งขนตาจริงและขนตาปลอม

เพียงเท่านี้คุณก็จะมีตาสวยชวนฝันแล้วละค่ะ

ขนตาปลอมมีให้เลือกทั้งแบบเป็นแผงและแบบเป็นเส้น (สำหรับติดทีละเส้น) ซึ่งมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป คือ แบบเป็นแผงติดง่าย แต่ดูไม่เป็นธรรมชาติ ส่วนเป็นเส้นนั้นติดยาก หลุดง่าย แต่ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนจริงสุดๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น